6 yếu tố giúp website dịch vụ được chú ý

Website dịch vụ là gì?

Website dịch vụ  là kênh thông tin được sử dụng để giới thiệu sản phẩm, quảng bá doanh nghiệp, thông tin các ưu đãi hoạt động của các doanh nghiệp, cửa hàng đến với mọi người, hay thông tin các mã khuyến mãi hay sản phẩm giảm giá đến với khách hàng tiềm năng. Đây là một kênh thông tin không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong việc kinh doanh và xây dựng phát triển thương hiệu.

6 yếu tố quan trọng tạo nên một website dịch vụ chuyên nghiệp

Thiết kế website dịch vụ đẹp mắt

Website dịch vụ có giao diện đẹp và tạo ấn tượng cho người dùng
Website dịch vụ có giao diện đẹp và tạo ấn tượng cho người dùng

Khi một khách hàng chưa từng đến cửa hàng của bạn lần nào mà muốn tham khảo thông tin trên Internet, thì website dịch vụ là sẽ bước đầu tiên để họ ngầm đánh giá mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp hay cửa hàng. Website có thiết kế đẹp phải bắt đầu từ trang chủ với giao diện và bố cục rõ ràng, hài hòa và có những tiêu đề phù hợp thị hiếu người dùng mạng về cửa hàng của bạn.

Đối với một website thiên nhiều về dịch vụ và kinh doanh, bạn không cần yêu cầu quá cao về sự hòa hảo, độc đáo hay tính nghệ thuật cao. Thay vào đó, trang web cần tập trung vào sự đơn giản, khoa học nhưng chỉnh chu và tinh tế, có đủ các yếu tố về logo, thông tin cửa hàng, các mục quan trọng. Hầu hết khách hàng muốn biết về các thông tin sản phẩm dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp nên những mục này phải đầy đủ và chi tiết, tạo điều kiện cho người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin của bạn một cách dễ dàng.

Việc tạo cảm giác dễ chịu, tiện lợi và thoải mái khi người dùng lướt web sẽ giúp doanh nghiệp “ghi điểm” và thu hút một lượng khách hàng về mình. Khi nhìn thấy một dịch vụ, sản phẩm hấp dẫn trên mạng, khách hàng thường có xu hướng chia sẻ, kêu gọi bạn bè xem xét, tham khảo giúp, rồi mới tiến đến hành động mua hàng. Vì vậy, thiết kế website dịch vụ có giao diện đẹp và chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc bạn đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng của bạn.

Website dịch vụ phải vận hành liên tục

Thiết kế website dịch vụ chuyên nghiệp phải đảm bảo được khả năng vận hành thường xuyên. Trang web luôn trong tình trạng sẵn sàng, và không có bất cứ một trục trặc nhỏ nào, vì có thể thời điểm cần sửa chữa web, bạn đã bỏ lỡ một số khách hàng tiềm năng.

Khi người truy cập hứng thú với sản phẩm hay dịch vụ trên trang web của bạn, bạn cần phải có công cụ như nút mua hàng, khung trò chuyện, hay liên hệ đặt ở vị trí nổi bật và dễ tìm để tiện lợi cho việc tương tác giữa nhân viên tư vấn và khách hàng. Ngoài ra, đặt một đường liên kết lên tất cả các trang để cho khách hàng của bạn có thể thuận tiện nhất khi quay về trang chủ. Hãy chắc chắn là website dịch vụ của bạn dễ dàng chuyển hướng đối với người truy cập.

Website dịch vụ phải được tối ưu hóa

Website dịch vụ nên được tối ưu hóa để mở rộng thị trường

Website dịch vụ nên được tối ưu hóa để mở rộng thị trường

 

Tất nhiên, việc thiết kế website chuyên nghiệp không thể chỉ tập trung vào giao diện mà bỏ qua chất lượng bên trong. Trên thực tế, nhiều người truy cập sẽ không đủ kiên nhẫn để đợi việc tải trang quá 15 giây. Website dịch vụ nên được tối ưu về tốc độ, việc truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng của từng người, do hosting (server)… nhưng việc tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ nhanh nhất có thể là vô cùng cần thiết.

Về SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), website cần phải tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khóa, đường dẫn link thân thiện… để Google có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn và đưa lên top 5 một cách dễ dàng.

 

Website dịch vụ phải được bảo mật

Khi website có lỗ hổng, tội phạm mạng dễ dàng xâm nhập, tấn công và khai thác dữ liệu khiến website bị nhiễm độc. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến chủ sở hữu trang web và cả người dùng truy cập. làm chậm quá trình phát triển và công việc kinh doanh của bạn. Vì vậy, điều không thể thiếu khi thiết kế website dịch vụ chuyên nghiệp là tính bảo mật cao, đề phòng hacker tấn công hay phá hoại bất kỳ lúc nào.

Website dịch vụ dễ quản trị

Bạn phải chăm sóc nó thường xuyên: cập nhật tin tức, sản phẩm… nếu muốn website của mình được Google “chú ý” đến. Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Đối với các thiết kế website dịch vụ, người quản lý website thường xuyên cập nhật nội dung sản phẩm, các chương trình khuyến mãi cũng như hướng dẫn mua hàng, thanh toán một cách thuận tiện nhất.

Còn với các website doanh nghiệp thì đòi hỏi giao diện quản trị phải thân thiện giúp việc chuyển đổi người quản lý website mất ít thời gian quản lý website nhất mà vẫn truyền tải được nội dung cần thể hiện.

Quản trị website dịch vụ dễ dàng sẽ tiết kiệm thời gian quản lý

Quản trị website dịch vụ dễ dàng sẽ tiết kiệm thời gian quản lý

 

Website dịch vụ có nội dung phong phú

Muốn tăng khả năng tương tác như vậy, bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo, hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt… Ngoài những thông tin về doanh nghiệp, cơ sở, sản phẩm và dịch vụ, bạn cần thường xuyên đăng tải các bài viết chuẩn SEO cung cấp thông tin liên quan đến các dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu. Nhờ vậy, website dịch vụ của bạn không chỉ thu hút khách hàng từ lần đầu mà còn tạo lý do để họ truy cập nhiều hơn nữa.

Trên đây là 6 yếu tố quan trọng mà bạn cần nhớ khi thiết kế website dịch vụ chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Azpage  bất cứ khi nào bạn cần 1 giải pháp toàn diện cho website dịch vụ của bạn.